Những mánh khóe gian lận tiền của thu ngân trong quán cafe, quán ăn, nhà hàng

Thất thoát tiền bạc là vấn đề thường xuyên và khá nan giải với quán cafe, quán ăn, nhà hàng, nhiều khi việc thất thoát này đã ăn hết vào lợi nhuận của quán. Nhiều thu ngân dịch vụ quán cafe, quán ăn, nhà hàng tinh ranh đã ăn bớt hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng mà người chủ rất khó phát hiện, kể cả phát hiện được thì cũng chẳng có cách gì lấy lại được tiền đã bị ăn bớt.
Quầy thu ngân của quán cafe
Những mánh khóe người thu ngân quán cafe, quán ăn, nhà hàng thường sử dụng để ăn bớt tiền doanh thu:
1. Nếu tính tiền thủ công thì ghi hóa đơn tính tiền bình thường, sau đó hủy bill để đút túi riêng. Còn nếu tính tiền bằng máy tính thì in bill tính tiền, sau đó xóa bill khỏi hệ thống để lấy tiền vào túi riêng.
2. Thu tiền đúng với hóa đơn và sau đó xóa bớt một số món có giá trị cao, chỉ báo cáo doanh thu sau khi xóa món và đút túi tiền chênh lệch.
3. Thu tiền đúng với hóa đơn và sau đó cho giảm giá hóa đơn gọi là cho khách quen/khách thân thiết, tiền chênh lệch bỏ túi.
4. Tự ý chỉnh sửa đơn giá món cho người quen, làm thất thoát doanh thu cho chủ.
5. In bill thu tiền phòng lạnh có giá cao, sau đó chuyển phòng sang khu vực thường có giá thấp hơn để lưu doanh thu, chênh lệch bỏ túi riêng.
6. Tự ý chỉnh sửa ngày của máy tính để báo cáo bán hàng bị sai lệch, ví dụ chỉnh ngày của máy tính là 01/01/1950 để khi tính tiền phần mềm sẽ ghi nhận doanh thu vào năm 1950 mà chẳng người chủ nào lường trước được.
Đã từng có chủ quán than thở là bị thất thoát hơn 500 triệu đồng vì bị thu ngân dùng mánh khóe ở trên, sau khi phát hiện thì cũng chẳng đòi lại được tiền vì nhân viên đó đã nghỉ việc và còn thách thức "thích thì kiện nhau ra tòa". Đó là sự thật trong việc quản lý quán cafe, quán ăn, nhà hàng về vấn đề thất thoát tiền bạc, hàng hóa.

Vậy có giải pháp nào để phòng tránh thất thoát tiền bạc trong khâu tính tiền cho chủ quán?
Dân Trí Soft là công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý quán cafe, quán ăn, nhà hàng, với hơn ngàn quán cafe, quán ăn, nhà hàng sử dụng trên toàn quốc vì giải pháp của DanTriSoft đã giải quyết được bài toán "phòng tránh thất thoát tiền bạc trong khâu tính tiền của quán cafe, quán ăn, nhà hàng". Đó là nhờ ở tính năng quản lý chuyên sâu:
- Tính năng tạo user cho nhân viên và ghi nhận lại tất cả lịch sử hành động của nhân viên liên quan đến tiền và đến hàng, ngay lập tức truy ra ngay sự gian dối chỉ với vài click chuột, thu ngân/kế toán không có đường mà cãi được.
- Tính năng tạo kịch bản phân quyền cho nhân viên để phòng tránh 100% mánh khóe ăn bớt tiền doanh thu của thu ngân.
- Tính năng phần mềm tự động nhận diện giá tiền từng loại khu vực (khu phòng lạnh, khu phòng thường), mà nhân viên thu ngân không can thiệp được.
- Ngay lập tức báo lỗi khi nhân viên cố tình thay đổi ngày hệ thống, từ đó người chủ kiểm soát lại tính trung thực của thu ngân.
- Hệ thống quản lý hàng hóa chặt chẽ, tính định lượng chuẩn giúp khâu quản lý kho hàng chính xác.
- Dân Trí Soft còn có ứng dụng order bằng điện thoại cho nhân viên, in báo bếp cho bộ phận bar/bếp nhằm giúp quy trình nhanh hơn và phòng ngừa tình trạng các bộ phận phục vụ - thu ngân - bếp/bar bắt tay nhau gian dối.
- Thêm nữa, Dân Trí Soft còn có ứng dụng xem báo cáo kinh doanh trên điện thoại giúp người chủ quán cafe, quán ăn, nhà hàng xem được mọi hoạt động kinh doanh mọi lúc mọi nơi chỉ cần vài thao tác đơn giản.

Video giới thiệu một số quán cafe, quán ăn, nhà hàng sử dụng phần mềm DanTriSoft để "phòng tránh thất thoát tiền bạc"

QUÁN CAFE CẦU ĐẤT SỬ DỤNG ORDER BẰNG ĐIỆN THOẠI


NHÀ HÀNG "PHỞ VIÊN" DÙNG PHẦN MỀM DÂN TRÍ SOFT


QUÁN CƠM NIÊU SINGAPORE DÙNG PHẦN MỀM

Chi phí đầu tư:
Hãy gọi ngay hotline tư vấn 0906.799.838 (mr Trung Hiếu) để trao đổi cụ thể nhu cầu và có chi phí đúng với tình trạng nhất, chỉ từ 4.990.000 đồng.

0 Nhận xét